Nước ép Cần tây – Cải bó xôi – Táo điều chỉnh glucose (350 ml)

Nước ép Cần tây - Cải bó xôi- Táo
Cấp độ:Trung bình
Khẩu phần:1
Calo:87
Thời gian chuẩn bị:5
Thời gian chế biến:6
Tổng thời gian:11

Nguyên liệu

  • 5 Bẹ cần tây
  • 1 Quả dưa chuột
  • 1 Quả táo xanh
  • 5 Nhánh cải bó xôi

Công thức

1. Nguyên liệu

Nguyên liệu cho ly nước ép Cần tây – Cải bó xôi – Táo cần có:

  • 5 bẹ cần tây size lớn (hoặc 8 bẹ size trung bình)
  • 1 quả dưa leo
  • 1 quả táo xanh (táo xanh tốt hơn táo đỏ, nhưng vẫn có thể thay thế nếu không có táo xanh)
  • 5 nhánh cải bó xôi

2. Dinh dưỡng có trong nước ép Cần tây – Cải bó xôi – Táo

Với nguyên liệu như trên, bạn có thể thu được khoảng 350 ml nước ép. Lượng nước ép còn phụ thuộc vào chất lượng nguyên liệu và loại máy ép chậm bạn đang dùng. Nên uống 300 – 350ml, duy trì 3 lần/tuần để có hiệu quả tốt nhất.

Ly nước ép Cần tây – Cải bó xôi – Táo cung cấp ~90 calo. Vị ngọt thanh của táo, dưa chuột giúp cân bằng vị đắng của nước ép cần tây. Kết quả bạn sẽ có ly nước ép vị dễ uống, ít carb*, ít calo và ít đường, rất tốt cho những ai mắc bệnh tiểu đường.

Giá trị dinh dưỡng có trong mỗi 100g nguyên liệu:

Cần tây
Calo16
Chất béo0
Protein0
Carbs*2
Chất xơ1
Đường1
Dưa chuột
Calo12
Chất béo0
Protein0
Carbs*2
Chất xơ0
Đường1
Táo
Calo47
Chất béo0
Protein0
Carbs*11
Chất xơ0
Đường10

3. Tác dụng của nước ép Cần tây – Cà rốt – Cải bó xôi

Trong cần tây có chứa nhiều flavonoid như apigenin, luteolin và phenolics, giúp chống oxy hóa tốt, nhất là ở tuyến tụy, đóng vai trò quan trọng trong sản xuất insulin và điều chỉnh glucose.

Cần tây cũng chứa nhiều quercetin có khả năng tăng hấp thu glucose ở gan, và kích thích tiết insulin. Điều này có thể hỗ trợ trong việc làm chậm tiến trình phát triển của bệnh đái tháo đường.

Nước ép cần tây – cải bó xôi – táo – dưa chuột là loại nước ép rất hiệu quả trong việc kiểm soát các triệu chứng của bệnh tiểu đường, giúp đẩy lùi đái tháo đường type 2.

Các thành phần có trong nước ép rau củ là chất điều hòa và làm giảm lượng đường cao trong máu. Uống loại nước ép này 3 lần mỗi tuần hỗ trợ ngăn ngừa các biến chứng có thể xảy ra của bệnh tiểu đường.

  • Cần tây là thực phẩm có hàm lượng calo thấp, rất ít chất béo và cholesterol nhưng giàu chất xơ, vitamin, khoáng chất cho cơ thể. Có tác dụng chống viêm, loại bỏ cholesterol xấu và hỗ trợ tiêu hoá hoạt động tốt hơn.
  • Dưa chuột chứa rất ít carbs*, tinh bột. Đối với những người mắc bệnh tiểu đường, thực phẩm không chứa tinh bột là một phần quan trọng của chế độ ăn uống lành mạnh. Cà rốt chứa nhiều beta-carotene, tiền chất của vitamin A. Chúng cũng chứa chất chống oxy hóa, chất xơ, vitamin B1, vitamin B6,… và các chất dinh dưỡng khác.
  • Cải bó xôi, còn gọi là rau bina hoặc rau chân vịt, là loại rau có hàm lượng protein cao, ngoài chứa nhiều caroten và sắt, nó còn là nguồn cung cấp vitamin B6, axit folic và kali tuyệt vời tốt cho người có lượng đường trong máu cao.

Liên hệ Hotline: 1800.8124 (Miễn phí cước) Zalo Tư vấn miễn phí qua Zalo