Nước ép mướp đắng, cải bó xôi, cam

Nước ép mướp đắng, cải bó xôi, cam
Cấp độ:Trung bình
Khẩu phần:1
Calo:73
Thời gian chuẩn bị:5 phút
Thời gian chế biến:3 phút
Tổng thời gian:8 phút

Nguyên liệu

  • 1 quả mướp đắng
  • 1 nắm to cải bó xôi
  • 2 quả cam
  • 1 miếng dứa

Công thức

Nước ép mướp đắng, cải bó xôi, cam với tác dụng tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa ung thư có công thức tương đối như sau:

  • 1 quả mướp đắng
  • 1 nắm to cải bó xôi
  • 2 – 3 quả cam
  • 1 miếng dứa

Không có quy định chính xác nào cho tất cả các công thức nước ép. Chính vì vậy, bạn có thể tham khảo và sau đó tùy chỉnh lượng nguyên liệu sao cho phù hợp nhất với khẩu vị và nhu cầu của bản thân.

Sơ chế khi ép với máy ép chậm Omega Juicers:

  • Các nguyên liệu rửa sạch với nước muối hoặc dung dịch rửa rau củ quả chuyên dụng
  • Mướp đắng thái thành miếng dọc, bỏ lõi
  • Cam bỏ vỏ và cùi trắng, thái thành từng miếng vừa miệng ống tiếp nguyên liệu
  • Dứa cắt thành miếng vừa miệng ống tiếp nguyên liệu

Lưu ý khi thực hiện công thức

  • Nên ép xen kẽ các loại rau củ để nước ép được hòa trộn đều.
  • Nên ép theo trình tự: quả mềm, rau mềm trước rồi đến các loại củ quả cứng để đẩy bã tốt hơn.
  • Nên sử dụng nước ép ngay sau khi hoàn thành. Nước ép bằng máy ép chậm Omega Juicers có thể bảo quản tối đa 72 giờ. Tuy nhiên, tốt nhất vẫn nên uống ngay sau khi ép hoặc uống trong ngày.
  • Sử dụng các loại cốc, chai thủy tinh để đựng vào bảo quản nước ép.

Giá trị dinh dưỡng của nước ép mướp đắng, cải bó xôi, cam

Trong mỗi 100g nguyên liệu chứa hàm lượng dinh dưỡng như sau:

Mướp đắng
Calo24
Chất béo0,2
Protein1
Carb5,4
Chất xơ2,5
Đường2,4
Cải bó xôi
Calo23
Chất béo0,4
Protein2,9
Carb3,6
Chất xơ2,2
Đường0,4
Cam
Calo47
Chất béo0,1
Protein0,9
Carb12
Chất xơ2,4
Đường9
Dứa
Calo50
Chất béo0,1
Protein0,5
Carb13
Chất xơ1,4
Đường10

Công dụng của công thức nước ép mướp đắng, cải bó xôi, cam

Nước ép mướp đắng

Nước ép mướp đắng là một nguồn chứa catechin, axit gallic, epicatechin và axit chlorogen – các hợp chất chống oxy hóa mạnh mẽ có thể giúp bảo vệ các tế bào của bạn chống lại các tác động có hại. Ngoài ra, mướp đắng còn là nguồn cung cấp vitamin A, vitamin C, chất xơ, các hợp chất chống oxy hóa. Đây là thực phẩm giúp ổn định đường máu hiệu quả, kiểm soát mỡ máu, phòng chống thoái hóa võng mạc mắt, làm đẹp da, hỗ trợ giảm cân, bổ gan và giúp thanh nhiệt cơ thể.

Nước ép mướp đắng
Nước ép mướp đắng có khả năng ngăn ngừa ung thư

Cải bó xôi

Giống như các loại rau lá xanh đậm khác, cải bó xôi (còn gọi là rau bina, rau chân vịt) là nguồn dinh dưỡng dồi dào với nhiều chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa mạnh.

Cải bó xôi chứa nhiều vitamin E và magie hỗ trợ hệ miễn dịch, giúp bảo vệ cơ thể khỏi vi rút và vi khuẩn gây bệnh. Ngoài ra, carotenoid và vitamin C dồi dào trong nước ép cải bó xôi đóng vai trò là chất chống oxy hóa, tăng cường hàng rào bảo vệ của cơ thể trước sự phát triển của tế bào ung thư và giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư.

Cam & Dứa

Cam & dứa trong công thức ngoài tác dụng khiến ly nước ép trở nên thân thiện, dễ uống hơn thì còn có những giá trị sức khỏe như sau:

– Trong dứa có mangan là một khoáng chất tự nhiên giúp tăng cường và duy trì sự trao đổi chất lành mạnh, đồng thời có đặc tính chống oxy hóa.

– Cam có hàm lượng vitamin C cao giúp tăng cường hệ miễn dịch

Liên hệ Hotline: 1800.8124 (Miễn phí cước) Zalo Tư vấn miễn phí qua Zalo