Công thức
Nước ép nho, táo, bưởi bao gồm những loại quả đã rất quen thuộc. Tuy nhiên, công thức nhiều trái cây này không nên sử dụng thường xuyên nhé!
Các công thức nước ép đều không có định lượng cụ thể, bạn có thể tham khảo công thức sau đây và sau đó điều chỉnh để phù hợp với nhu cầu của bản thân nhé!
- 2 quả táo
- 1 chùm nho
- 1/2 củ dền
- 1/4 quả bưởi
- 1/4 quả chanh
Cách thực hiện công thức nước ép nho, táo, bưởi
Bước 1: Rửa sạch tất cả các nguyên liệu cần chuẩn bị.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu:
– Nho tách thành từng quả, có thể ép cả vỏ.
– Bưởi bóc vỏ từng múi, bỏ hạt để tránh bị đắng.
– Táo cắt thành từng miếng vừa miệng ống ép, có thể ép cả vỏ.
– Củ dền bỏ gốc và phần cành lá, gọt sạch vỏ, cắt thành miếng vừa miệng ống ép.
– Chanh có thể vắt lấy nước ép. Hoặc ép chung với các nguyên liệu khác. (cần bỏ vỏ và hạt để tránh làm đắng nước ép).
Bước 3: Đưa từ từ các nguyên liệu vào máy ép, ép xen kẽ các nguyên liệu cùng lúc sẽ giúp hương vị nước ép được hòa quyện và bã được đẩy ra dễ dàng hơn.
Bước 4: Cho thành phẩm nước ép ra ly và thưởng thức.
Công dụng của công thức nước ép nho, táo, bưởi
Nho đỏ và tím chứa nhiều hợp chất có lợi cho gan, giúp giảm viêm, cải thiện chức năng gan, tăng mức độ chống oxy hoá. Nước ép nho đã được nghiên cứu có tác dụng tốt đối với quá trình tái tạo tế bào, giảm cholesterol và quá trình giải độc cơ thể.
Bưởi có chứa 2 chất chống oxy hoá – naringenin và naringin, hỗ trợ bảo vệ gan khỏi những thương tổn, làm giảm nguy cơ mắc xơ gan. Đồng thời, một số nghiên cứu cũng chỉ ra tác dụng của bưởi trong việc ngăn ngừa tích tụ chất béo ở gan, giảm các tác động từ chất kích thích như rượu, bia.