Top 6 máy ép cần tây tốt nhất. Ép cần tây nên dùng máy ép chậm nào?

Bạn có biết tại sao nước ép cần tây được gọi là “nước ép diệu kỳ” không? Loại rau này có nhiều đặc tính đáng kinh ngạc, để tận dụng tối đa lợi ích của cần tây, chúng ta nên uống nước ép nguyên chất là tốt nhất. Cần tây sẽ tăng cường sức khỏe và bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi từ bên trong cơ thể. 

Để chiết xuất lượng nước ép tối đa từ cần tây, bạn sẽ cần một chiếc máy ép tốt, đáp ứng đủ các tiêu chí:

  • Không sinh nhiệt làm phá hủy các chất dinh dưỡng
  • Ép dễ dàng, không kẹt máy bởi các xơ cứng của cần tây
  • Dễ sử dụng và vệ sinh nhanh chóng

Hãy đọc bài viết dưới đây để khám phá thêm về lợi ích của “nước ép diệu kỳ” và tìm hiểu các dòng máy ép cần tây tốt nhất nhé!

May Ep Cham Tot Nhat De Lam Nuoc Ep Can Tay

1. Tác dụng của nước ép cần tây

Cần tây là một thực phẩm vàng trong các công thức nước ép healthy do chúng ít calo và hàm lượng chất dinh dưỡng cao. Cần tây chứa vitamin K, vitamin C, kali, chất xơ và thậm chí một số flavonoid (hợp chất rất tốt cho sức khỏe).

Chất chống oxy hóa có thể được tìm thấy trong nhiều loại vitamin và khoáng chất cụ thể, và nước ép cần tây có chứa tới 12 chất chống oxy hóa riêng biệt trong thân cây. Đây là các hợp chất hóa học tự nhiên được biết là có tác dụng bảo vệ tế bào chống lại các gốc tự do có hại, gây tổn hại cho tất cả các loại tế bào và thúc đẩy các triệu chứng lão hóa cũng như làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

Nước ép cần tây có chứa các hợp chất gọi là polysaccharides, được chứng minh là làm giảm đáng kể tình trạng loét dạ dày, hỗ trợ sức khỏe niêm mạc dạ dày và cải thiện hiệu quả của hệ tiêu hóa. Ngoài ra, hàm lượng nước cao của cần tây cũng cải thiện quá trình tiêu hóa thông qua quá trình hydrat hóa.

Uống nước ép cần tây khi bụng đói có thể giúp cải thiện làn da và giảm huyết áp, hỗ trợ tiêu hóa và giảm táo bón. Ngoài ra, hàm lượng nước cao trong cần tây có thể giúp bạn giữ nước cho cơ thể, đặc biệt là trong những ngày nắng nóng.

Đặc tính chống viêm, lợi tiểu, tiêu hóa và khử trùng là một số lý do tại sao nước ép cần tây được đặt cho biệt danh nước ép thần kỳ.

Nước ép cần tây là một trong những cách tốt nhất, nếu không muốn khẳng định nó là tuyệt vời nhất, để phục hồi sức khỏe tiêu hóa. Nó mạnh đến mức đó.”

– Anthony William, chuyên gia sức khỏe và tác giả cuốn sách Cơ thể tự chữa lành (Medical Medium)

Anthony William và nhiều chuyên gia sức khỏe toàn diện khác đã đánh giá cao loại nước ép này. Các chuyên gia khuyên bạn sử dụng máy ép chậm để chiết xuất tối ưu nước ép cần tây.

2. Tại sao nên chọn máy ép chậm để ép cần tây?

Tiêu chí 1: “Không sinh nhiệt làm phá hủy các chất dinh dưỡng”

Cần tây có rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, một số vitamin và khoáng chất trong cần tây rất nhạy cảm với nhiệt.

Bạn sẽ cần một chiếc máy ép có tốc độ ép ở mức thấp, giúp ổn định nhiệt độ trong quá trình ép, không sinh nhiệt làm mất đi các chất dinh dưỡng tự nhiên.

Máy ép nhanh có phù hợp để ép cần tây không?

Nếu sử dụng máy ép nhanh (hay còn gọi là máy ép ly tâm), nước ép cần tây sẽ loãng hơn và không bảo quản được lâu. 

Lý do là máy ép nhanh sử dụng mâm xoay với các lưỡi dao nhỏ quay với tốc độ rất cao (từ 6000~14000 vòng/phút) mài nhỏ dần rau củ quả và tách nước ép ra khỏi phần bã dưới lực ly tâm.

Tốc độ ép nhanh khiến oxy trong không khí có thể bị đẩy vào trong quá trình ép, làm nước ép dễ bị oxy hóa hơn, nhanh tách nước và không bảo quản được lâu.

Phần bã sau khi ép vẫn còn độ ẩm nhiều. Chất lượng nước ép bằng máy ép nhanh sẽ loãng hơn và bị giảm dinh dưỡng do quá trình ép dễ sinh nhiệt. 

Đặc biệt bạn sẽ cần phải sơ chế cần tây rất nhỏ và ngắn khi sử dụng máy ép nhanh để tránh kẹt máy ép và gây hỏng máy.

Máy ép chậm có phải máy ép cần tây tốt nhất?

Máy ép chậm hoạt động với tốc độ quay trục ép rất thấp (khoảng 43~120 vòng/phút) đảm bảo quá trình ép nhẹ nhàng, không sinh nhiệt. 

Trục ép của máy ép chậm sẽ nghiền nát cần tây và các loại nguyên liệu khác từ từ và nén chúng qua lưới lọc để tách phần nước ép ra khỏi bã. Quá trình ép và nén nguyên liệu giúp độ kiệt bã cao hơn và cho lượng nước ép cao hơn gấp 2 lần máy ép nhanh.

Khả năng ép mạnh mẽ giúp tối ưu hóa lượng nước ép thu được. Về lâu dài, máy ép chậm sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều nguyên liệu.

Tốc độ ép thấp hạn chế quá trình oxy hóa tối đa giúp tạo ra ly nước ép cần tây chất lượng cao. Nước ép được lọc mịn trong quá trình ép nên sẽ sánh mịn, đậm màu và đậm vị hơn. Đây sẽ là chiếc máy ép cần tây lý tưởng để chiết xuất nước ép đậm chất dinh dưỡng nhất và không bị ảnh hưởng bởi nhiệt.

Nước ép cần tây được chiết xuất từ máy ép chậm có thời hạn bảo quản lâu hơn lên đến 72h!

Omega6457 (1)

3. Máy ép chậm trục ngang hay trục đứng tốt nhất để ép cần tây?

Tiêu chí 2: “Ép dễ dàng, không kẹt máy bởi các xơ cứng của cần tây”

Máy ép chậm có tốc độ ép thấp giúp giữ nguyên các giá trị dinh dưỡng từ cần tây và các loại rau củ quả tự nhiên. Mặc dù rất phù hợp để chiết xuất nước ép, nhưng không phải tất cả các loại máy ép chậm đều phù hợp để ép cần tây và các loại rau xanh. 

Cần tây và các loại rau xanh có thân và lá (thậm chí là rễ và hoa) nhiều xơ cứng, ít nước nên rất khó ép và có thể gây ra tình trạng kẹt cứng máy.

Máy ép chậm trục ngangmáy ép chậm trục đứng là hai dòng máy ép rất phổ biến hiện nay. Chúng được nhiều chị em lựa chọn để giúp bổ sung nước ép từ rau củ quả tươi sống vào chế độ ăn uống lành mạnh. Vậy đâu là máy ép cần tây tốt nhất?

  • Máy ép chậm trục đứng

Máy ép chậm trục đứng rất phù hợp để ép các loại củ quả cứng và trái cây cho lượng nước ép cao hơn. Quá trình ép chậm giúp nước ép sánh mịn và đậm vị.

Các dòng trục đứng thường được thiết kế ống ép lớn nên không cần phải sơ chế cắt nguyên liệu quá nhỏ, có thể cho vừa nguyên trái táo. Nhưng việc cắt nhỏ nguyên liệu vẫn được khuyến khích vì tốt cho động cơ máy và đảm bảo máy ép luôn bền và hoạt động tốt.

Nhược điểm của máy ép trục đứng là ép rau xanh, đặc biệt là cần tây. Cần tây thân rất dài và có nhiều xơ, nếu không cắt ngắn mà cho nguyên nhánh cần tây vào máy rất dễ bị kẹt cứng máy*. Việc tháo lắp để vệ sinh máy cũng gặp khó khăn hơn do có nhiều phụ kiện.

* Tình trạng kẹt bã thường gặp ở máy ép chậm trục đứng khi ép rau. Các xơ từ rau bao quanh trục ép và bám chặt bên trong khiến tình trạng máy bị kẹt cứng, rất khó để tháo rời các phụ kiện ra để vệ sinh.

  • Máy ép chậm trục ngang

Máy ép có thiết kế trục ép nằm ngang sẽ giải quyết tốt các tình trạng kẹt bã thường gặp ở dòng máy ép trục đứng. 

Trục ép với các rãnh xoắn quay với tốc độ chậm sẽ nghiền nhỏ, nén rau xanh và các loại củ quả qua lưới lọc để tách phần nước ép ra khỏi bã. Phần bã được đẩy trực tiếp ra bên ngoài nên sẽ hạn chế việc bã ép quấn quanh trục ép gây tắc nghẽn.

Vì vậy, máy ép cần tây và các loại rau xanh dễ dàng, không cần phải cắt ngắn và tình trạng kẹt bã do xơ cứng sẽ không xảy ra.

Bã máy ép chậm trục ngang
Bã rau từ máy ép chậm trục ngang rất khô, kiệt nước – Ảnh: Omega Juicers Việt Nam

Máy ép chậm trục ngang thường có thiết kế ống ép nhỏ hơn trục đứng, bạn sẽ phải sơ chế nhỏ nguyên liệu. Tuy nhiên, việc sơ chế cũng rất đơn giản và nhanh chóng.

Ví dụ: Các loại củ quả cứng như cà rốt, bạn chỉ cần cắt thanh dọc, không cần cắt ngắn và vụn. Các loại rau xanh như cần tây có thể để nguyên nhánh khi ép. Cần tây và các loại rau xanh, củ quả đều được xử lý tốt qua máy ép chậm trục ngang.

Đọc thêm: “Máy ép chậm trục ngang hay trục đứng ép rau tốt hơn? 5 mẹo để ép rau xanh dễ dàng

4. Top 6 máy ép cần tây tốt nhất: Dễ sử dụng và vệ sinh

Các dòng máy ép trục ngang rất tốt để xử lý các xơ cứng trong rau xanh, đặt biệt là cần tây. Giúp tạo ra ly nước ép chất lượng cao, đậm màu và giữ nguyên chất dinh dưỡng vốn có trong nguyên liệu.

1. Máy ép chậm trục ngang Omega NC902HDC

Máy ép chậm trục ngang Omega NC902HDC lý tưởng cho cần tây và các loại rau lá xanh. Thiết kế sang trọng giúp tôn lên vẻ đẹp cho căn bếp Xanh.

Ưu điểm:

  • Thiết kế chắc chắn được mạ Crom bền đẹp và sang trọng
  • Khả năng ép đa dạng nguyên liệu (từ củ quả cứng, trái cây cho tới rau lá xanh, nhiều xơ..)
  • Xử lý tốt các loại rau xanh kho ép như cần tây, cỏ lúa mỳ, rau má mà không cần cắt ngắn
  • Thiết kế trục ngang hạn chế tối đa tình trạng kẹt bã
  • Có chế độ chạy ngược tích hợp trên thân máy
  • Đi kèm 5 cài đặt siết bã có thể tùy chỉnh giúp tối ưu hóa lượng nước ép
  • Chất lượng nước ép đậm vị và giữ nguyên chất dinh dưỡng
  • Không chỉ ép nước, NC902HDC còn có làm kem, sữa hạt, đùn mỳ sợi,…
  • Thời hạn bảo hành lên tới 10 năm
  • Các phụ kiện tháo rời dễ dàng để làm sạch
  • Dễ sử dụng và vệ sinh nhanh chóng

Nhược điểm:

  • Trọng lượng 8kg khá nặng nếu bạn muốn di chuyển nhiều
  • Giá thành cao

2. Máy ép chậm trục ngang Sana 707

Ưu điểm

  • Thiết kế bo góc mềm mại và không có các cạnh cứng làm cho chiếc máy ép trái cây này trở nên nổi bật
  • Có nhiều màu sắc đa dạng để bạn lựa chọn cho căn bếp của mình
  • Trục ép đơn quay với tốc độ chậm giúp giảm thiểu bọt và quá trình oxy hóa
  • Hoạt động yên tĩnh 63 vòng/phút
  • Xử lý tốt các loại rau xanh, củ quả cứng và cả trái cây
  • Đi kèm 3 lưới ép cho sự linh hoạt tối đa (lưới lọc mịn, lưới lọc thô và lưới kín)
  • Đa chức năng: làm kem, đùn mỳ sợi,…
  • Việc vệ sinh máy sau khi ép chỉ mất 2-3 phút

Nhược điểm:

  • Giá thành cao
  • Hàng không có sẵn tại Việt Nam, tốn thời gian order hoặc mua hàng xách tay
  • Thương hiệu chưa phổ biến, bảo hành phức tạp hơn và khó tìm mua phụ kiện thay thế.

3. Máy ép chậm cho rau xanh: Omega NC1002HDC

Máy ép chậm Omega NC1002HDC không chỉ là một chiếc máy ép cần tây chuyên nghiệp mà nó còn được mệnh danh là “trung tâm dinh dưỡng” của gia đình. Đi kèm với đầy đủ chức năng nâng cao (ép, nghiền, xay), NC1002HDC có thể hỗ trợ làm được nhiều món ngon tốt cho sức khỏe và ít calo ngay tại nhà.

Ưu điểm:

  • Thiết kế chắc chắn, có tay cầm tiện lợi để di chuyển
  • Máy ép cần tây tốt, có chế độ chạy ngược hạn chế kẹt bã
  • Ép chậm giúp vắt kiệt dinh dưỡng mà không làm phá hủy các chất dinh dưỡng
  • Ép được mọi loại nguyên liệu rau củ quả
  • Trục ép được cải tiến dài hơn giúp tối ưu hóa lượng nước ép
  • 3 cài đặt siết bã giúp ép kiệt hơn, có thể tùy chỉnh mức siết cho các loại nguyên liệu khác nhau
  • Nước ép sánh mịn và không bị lợn cợn
  • Chức năng sáng tạo: làm kem, sữa hạt, đùn mỳ sợi,…
  • Máng ép lớn hơn giúp tiết kiệm thời gian sơ chế nguyên liệu
  • Lắp đặt và vệ sinh nhanh chóng

Nhược điểm:

  • Trọng lượng nặng

4. Máy ép chậm trục ngang cần tây & rau xanh Hurom

Được chế tạo đặc biệt để ép cần tây và rau lá xanh và các loại rau củ như củ cải và gừng, máy ép chậm trục ngang Hurom sẽ mang lại lượng nước ép tối ưu.

Ưu điểm:

  • Thiết kế trục ngang tối ưu hóa cho các loại rau lá xanh và rau củ
  • Quá trình ép mang lại nhiều nước ép hơn từ các nguyên liệu
  • Nước ép tươi ngon và có thể bảo quản lên tới 72!
  • Rất linh hoạt: Ép nước trái cây, làm kem, sữa hạt,…
  • Công nghệ ép chậm giúp đảm bảo nước ép của bạn luôn tươi và ở trạng thái tự nhiên nhất
  • Xoay với tốc độ chỉ 77 vòng/phút, máy ép chậm Hurom hoạt động êm ái
  • Đi kèm chổi vệ sinh: việc tháo lắp và làm sạch nhanh chóng

Nhược điểm: 

  • Giá thành cao
  • Chưa có hàng chính hãng tại việt Nam, trên thị trường đa số là hàng xách tay
  • Khó tìm mua phụ kiện thay thế.

5. Máy ép cần tây Omega CNC82

Máy ép cần tây Omega CNC82 đi kèm đầy đủ tính năng sáng tạo và hiệu suất ép rất tốt. Vì vậy, CNC82 được ví là bản thu nhỏ của những dòng cao cấp.
Ưu điểm:
  • Thiết kế nhỏ gọn, có 2 màu bạc và đỏ phù hợp nhiều không gian bếp
  • Công suất 200W ép kiệt mọi loại nguyên liệu (rau xanh, củ quả cứng, trái cây)
  • Xử lý cần tây và các loại rau xanh nhiều xơ tốt mà không sợ kẹt bã
  • Có chế độ chạy ngược
  • Nắp siết bã giúp tăng khả năng ép kiệt từng loại nguyên liệu
  • Tạo ra ly nước ép chất lượng cao, đậm dinh dưỡng và luôn tươi ngon
  • Đa chức năng (làm kem, đùn mỳ sợi, nghiền bơ đậu phộng,…)
  • Hoạt động liên tục lên tới 30 phút, có chế độ an toàn tự ngắt máy khi quá tải
  • Lắp đặt và vệ sinh nhanh chóng
Nhược điểm:
  • Đối với các loại củ quả lớn sẽ cần cắt nhỏ (cắt dọc nguyên liệu)

6. Máy ép chậm Omega H3000

Máy ép cần tây Omega H3000 mang đầy đủ ưu điểm của dòng máy ép trục ngang.

Omega H3000 là mẫu máy tốt nhất để ép cần tây và các loại rau xanh trong phân khúc giá 3~5 triệu đồng vì hiệu suất ép tốt, bền bỉ và tạo ra ly nước ép chất lượng cao đậm dinh dưỡng.

Ưu điểm:

  • Thiết kế chắc chắn với 4 đế hít chống trên trượt trên mặt bếp
  • Khả năng ép tốt mọi loại rau củ quả
  • Ép được các loại rau xanh khó ép như cần tây, rau má và cả cỏ lúa mì
  • Tốc độ ép chậm tiêu chuẩn 90 vòng/phút giuso bảo toàn hàm lượng dinh dưỡng tối đa từ rau củ quả
  • Hạn chế kẹt máy với chế độ chạy ngược
  • Làm sữa hạt dễ dàng ngat tại nhà
  • Nắp khóa thông minh trên thân máy giúp tháo rời dễ dàng các phụ kiện
  • Dễ dàng làm sạch chỉ trong 2~3 phút
  • Giá thành trong phân khúc tầm trung phù hợp với nhiều gia đình

Nhược điểm:

  • Công suất nhỏ nên cho nguyên liệu từ từ để máy xử lý tốt
  • Phù hợp sử dụng trong quy mô gia đình, không nên ép liên tục với khối lượng lớn nguyên liệu

Thương hiệu máy ép chậm Omega được chuyên gia sức khỏe Anthony William (Tác giả bộ sách Cơ thể tự chữa lành) khuyên dùng để chiết xuất nước ép cần tây hiệu quả. Lắp đặt và vệ sinh máy ép dễ dàng và nhanh chóng nhờ có chốt khóa thông minh trên thân máy, chỉ cần gạt mở để tháo rời phụ kiện. Việc vệ sinh máy ép chậm Omega đơn giản hơn bao giờ hết!

Các dòng máy ép chậm trục ngang Omega đều là những chiếc máy ép cần tây hoàn hảo. Đáp ứng đủ các tiêu chí: ép chậm bảo toàn các dinh dưỡng, khả năng chống kẹt máy tốt và rất dễ vệ sinh. Nếu bạn muốn bổ sung các loại rau củ quả tươi sống vào chế độ ăn hàng ngày, máy ép Omega sẽ là trợ thủ đắc lực.

Tác giả: Omega Juicers Việt Nam

Tài liệu tham khảo:

  1. https://www.alecooks.com/celery-juice
  2. https://www.medicalmedium.com/medical-medium-celery-juice-movement.htm
Liên hệ Hotline: 1800.8124 (Miễn phí cước) Zalo Tư vấn miễn phí qua Zalo