Nếu bạn là người chuyển sang sử dụng các sản phẩm sữa thay thế thì bạn có thể thấy việc tự làm sữa hạt hạnh nhân dễ dàng hơn bạn nghĩ. Tự làm sữa hạnh nhân tại nhà rẻ hơn nhiều so với mua phiên bản làm sẵn ở các cửa hàng tiện lợi. Sử dụng máy ép chậm làm sữa hạt là một cách tuyệt vời để tự chế biến ngay trong nhà bếp của bạn.
Đối với bài viết này, chúng tôi đã sử dụng hạnh nhân, nhưng bạn có thể sử dụng bất kỳ loại hạt nào. Và tất nhiên bạn sẽ cần một chiếc máy ép trái cây (máy ép chậm). Chúng tôi chọn máy ép trái cây Omega CN902HDC.
Lợi ích của sữa hạnh nhân
Nếu bạn đã là người thích uống sữa hạnh nhân và các loại hạt, bạn sẽ biết về nhiều lợi ích của nó. Đối với những người không quen thuộc với sữa hạnh nhân, đây là một số điểm nổi bật:
- Không chứa Lactose
- Thuần chay và dựa trên thực vật
- Thân thiện với Paleo và không chứa gluten
- Giá trị calo thấp (một cốc chỉ có 60 calo)
- Không có cholesterol hoặc chất béo bão hòa
- Bổ sung nhiều vitamin (A, nhiều loại B, D và E), giúp bạn giữ cho làn da khỏe mạnh, xương chắc khỏe và cơ bắp phát triển
- Giàu khoáng chất như phốt pho, kali và kẽm
Máy ép chậm
làm sữa hạt đơn giản chỉ với vài bước
Công thức làm sữa hạt bằng máy ép chậm Omega
Thành phần:
- 1 chén hạnh nhân khô (dưới 200g)
- 1 cốc nước lọc
Lưu ý: nếu bạn muốn làm một mẻ sữa hạnh nhân lớn hơn thì tỷ lệ là 1:1. Vì vậy, nếu bạn muốn làm 4 cốc sữa hạnh nhân, hãy sử dụng 4 cốc hạnh nhân thô và 4 cốc nước lọc.
Cách sử dụng máy ép chậm làm sữa hạt
Làm sữa hạt cực đơn giản chỉ với một chiếc máy ép chậm Omega
Sử dụng máy ép chậm làm sữa hạt cực kỳ dễ thực hiện theo 7 bước sau:
- Bước 1: Đổ một lượng nước lạnh vừa đủ vào cốc hoặc bát. Hạnh nhân và các loại hạt khác nên được ngâm trong nước. Để các loại hạt ngâm qua đêm hoặc ít nhất 6~8 giờ.
Chú ý: Đây là một bước quan trọng. Nếu không ngâm các loại hạt, bạn có thể làm hỏng máy ép trái cây. Việc ngâm sẽ làm cho các loại hạt đủ mềm để ép.
- Bước 2: Sau khi ngâm, bạn hãy đổ nước ngâm đi và rửa thật sạch các loại hạt. Hãy chắc chắn rằng bạn rửa sạch cho đến khi nước trong. (Có thể loại bỏ vỏ bên ngoài chúng)
- Bước 3: Đổ nước sạch vào bát hạt đã ngâm và rửa sạch. Bạn càng thêm nhiều nước thì sữa sẽ càng nhạt. Vì vậy, đừng cho quá nhiều nước mà chỉ nên bắt đầu từ từ với một cốc nước. Sau đó, bạn vẫn có thể đổ thêm nước khi máy ép đang chạy.
- Bước 4: Chuẩn bị máy ép chậm làm sữa hạt: Thiết lập máy ép trái cây Omega NC902HDC với lưới lọc mịn, chuẩn bị ca đựng nước và ca đựng bã để dưới các đầu ra. Bấm “ON” để khởi động máy ép.
- Bước 5: Dùng muôi múc hạnh nhân và nước (các phần bằng nhau) vào máy ép.
Lưu ý: Đừng cho nguyên liệu vào quá nhanh, nếu không máy ép trái cây của bạn sẽ bị kẹt.
- Bước 6: Tiếp tục cho đến khi bạn cho hết hạnh nhân và nước vào. Quan sát các loại hạt biến thành sữa và để nó chảy ra.
- Bước 7: Rót cho mình một ly và thưởng thức!
Hãy tận dụng chiếc máy ép của bạn để làm ra những ly sữa hạt thơm ngon
Mặc dù sử dụng máy ép chậm làm sữa hạt cho ra thành phẩm sữa hạnh nhân nguyên chất đã khá ngon, nhưng đây là một số gợi ý để tạo hương vị thêm cho nó:
- Thêm đường dừa hoặc siro yêu thích của bạn
- Thêm một muỗng cà phê chiết xuất vani
- Thêm một thìa ca cao nguyên chất để tạo vị sô cô la sữa hạnh nhân
- Bạn có thể trộn sữa hạnh nhân với chuối, chà là hoặc trái cây để tạo thành sinh tố hoặc sinh tố sữa hạnh nhân.
Và yêu thích của tôi là ngâm chà là cùng hạnh nhân. Để có vị ngọt nhẹ, tôi sẽ ngâm từ 2 đến 4 quả chà là khi ngâm hạnh nhân. Cho chúng vào máy ép chậm Omega cùng với hạnh nhân và nước khi ép.
Lưu ý: Không cần lọc sữa hạnh nhân khi sử dụng máy ép trái cây Omega nhưng bạn có thể làm nếu muốn.
Thêm hương liệu nếu muốn sau đó cho sữa hạnh nhân vào hũ sữa thủy tinh và bảo quản trong tủ lạnh. Sữa hạnh nhân dùng được trong 3-5 ngày.
Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy ép trái cây có thể tạo ra sữa hạnh nhân thơm ngon, hãy tham khảo máy ép chậm Omega NC902HDC. Thật tuyệt vời, đặc biệt nếu bạn muốn làm sữa hạnh nhân cho cả gia đình mình.
Nếu bạn đang tìm kiếm một máy ép trái cây cá nhân nhỏ hơn, hãy xem máy ép trái cây Omega CNC82 cũng đa tính năng với các lựa chọn làm sữa hạt, làm kem, đùn mỳ ống,…
Thành phẩm cuối cùng khi sử dụng máy ép chậm làm sữa hạt sẽ ngon hơn nhiều so với mua ở cửa hàng và bạn biết rằng không có thêm chất bảo quản hoặc thành phần không rõ nguồn gốc trong chúng.