10 lợi ích sức khỏe khi uống nước ép vào mùa đông!

Việc giữ ấm cơ thể trong mùa đông là điều cần thiết. Việc giữ cho cơ thể chúng ta khỏe mạnh bằng cách tuân theo một chế độ ăn uống và tập thể dục hợp lý cũng quan trọng không kém. Dinh dưỡng và hydrat hóa hợp lý rất quan trọng để đảm bảo cơ thể chúng ta có thể tạo ra đủ nhiệt để duy trì nhiệt độ cơ thể khỏe mạnh. Ngoài việc bổ sung nước, uống nước ép vào mùa đông sẽ giúp bạn hấp thụ nhanh chóng, nhận được nhiều dinh dưỡng hơn từ các rau củ quả tự nhiên và lành mạnh.

Nước ép được làm từ trái cây và rau củ quả tươi sống rất giàu chất xơ, vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa, chất phytochemical và hơn thế nữa, những siêu thực phẩm này mang lại cho bạn sức khỏe và thể chất khỏe mạnh.

Bạn muốn có thêm năng lượng, làn da trong trẻo và đường ruột khỏe mạnh trong mùa đông này, nước ép có thể là một cách dễ dàng để khai thác sức mạnh dinh dưỡng của rau củ quả.

Uống nước ép vào mùa đông có tốt không? Cùng Omega Juicers Việt Nam tìm câu trả lời bên dưới nhé!

10 lợi ích sức khỏe của việc uống nước ép vào mùa đông!

1. Bổ sung dinh dưỡng nhanh chóng

Trong mùa đông, cơ thể sẽ cần làm việc chăm chỉ hơn và tốn nhiều năng lượng hơn chỉ để giữ ấm cho bạn. Điều đó sẽ làm bạn nhanh đói, cảm giác thèm ăn sẽ bị kích thích, đặc biệt là với các đồ cay, nóng để giúp cơ thể làm ấm tự nhiên từ bên trong.

Hơn nữa, khi trời trở lạnh, rất nhiều người có xu hướng bỏ qua các thói quen vận động như đi bộ và chạy bộ. Nếu không đốt cháy lượng calo mà bạn tiêu thụ, cuối cùng lượng calo này sẽ được lưu trữ trong cơ thể dưới dạng chất béo khiến tăng cân mất kiểm soát.

Co Nen Uong Nuoc Ep Rau Cu Qua Vao Mua Dong (1)
Dinh dưỡng được bảo toàn nguyên vẹn trong ly nước ép, cơ thể sẽ hấp thụ gần như ngay lập tức – Ảnh: Omega Juicers Việt Nam

Bạn không thể ăn hết 4 quả dưa chuột, 1/2 quả dứa, 6~7 nhánh cần tây. Nhưng khi chiết xuất dưới dạng nước ép, cơ thể bạn sẽ nhận được tất cả dinh dưỡng chỉ trong 1 lần uống.

Giàu dinh dưỡng nhưng hàm lượng calo rất thấp, uống nước ép vào mùa đông là cách mà nhiều người lựa chọn để nạp dinh dưỡng nhanh chóng và kiểm soát cân nặng.

Ngoài các bữa ăn chính, bổ sung nước ép rau củ quả tươi sẽ giúp cơ thể hấp thụ lượng lớn vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác giúp cải thiện các chức năng tổng thể của cơ thể.

2. Uống nước ép vào mùa đông tăng cường hệ miễn dịch khỏe mạnh

Hệ thống miễn dịch của chúng ta thường sẽ cần nhiều năng lượng hơn để bảo vệ cơ thể vào mùa đông. Các chất chống oxy hóa dồi dào có nguồn gốc từ nước ép trái cây và rau quả giúp thải độc và bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của gốc tự do. 

Nước ép tươi tự nhiên chứa nhiều chất phyto giúp cải thiện sức khỏe và ngăn ngừa bệnh tật.

3. Hỗ trợ tiêu hóa

Omega6457 (1)
Máy ép chậm Omega là giải pháp nhanh chóng giúp tạo ra ly nước ép đậm vị và đậm dinh dưỡng – Ảnh: Omega Juicers Việt Nam

Nước ép là chất lỏng được vắt, ép hoặc chiết xuất bằng máy ép trái cây, tách phần nước ép giàu dinh dưỡng ra khỏi phần bã. Bã ép được loại bỏ chất là các chất xơ không hòa tan – khi vào cơ thể sẽ lại được đào thải ra ngoài. Tất cả các vitamin, chất khoáng và chất xơ hòa tan có lợi đều được giữ lại trong nước ép.

Do đó, nước ép sẽ dễ hấp thụ hơn thực phẩm dưới dạng thô vì chúng không cần tốn năng lượng để tiêu hóa. Các vi chất dinh dưỡng được đồng hóa trong vòng 10 đến 15 phút. 

Một số trái cây như táo, nho và các loại rau củ như bắp cải và cà rốt chứa carotenoids và kali có thể giúp tăng cường và khử trùng hệ tiêu hóa.

4. Uống nước ép vào mùa đông giúp giữ nước cho cơ thể

“Ngại” uống nước là điều thường gặp ở nhiều người khi thời tiết trở lạnh. Khi cơ thể bị thiếu nước, máu sẽ trở nên đặc hơn, khiến tim phải làm việc nhiều hơn. Làn da cũng sẽ trở lên khô ráp.

Nước ép rau củ quả tươi không chỉ giúp cải thiện chức năng miễn dịch của cơ thể mà còn là một cách tuyệt vời (và ngon miệng) để giữ cho cơ thể đủ nước.

5. Uống nước ép vào mùa đông mang lại làn da tươi sáng

Mùa đông có thể gây khiến làn da khô và xỉn màu do thiếu nước. 

Bạn có thể chọn cách sử dụng các loại serum, kem dưỡng giúp cấp ẩm mang lại cho bạn làn da mềm mại, nhưng việc bổ sung nước và đặc biệt là uống nước ép vào mùa đông là cách tự nhiên để có được điều đó. 

Các chuyên gia làm đẹp trên toàn thế giới đã chia sẻ rất nhiều về lợi ích của nước ép đối với làn da. Nước ép làm sống lại các tế bào da, mang lại làn da sáng khỏe và rạng rỡ hơn nhờ các chất chống oxy hóa tự nhiên có trong rau củ quả tươi.

Nuoc Ep Dep Da
Green Juice – Nước ép giúp làn da căng mọng với các loại rau xanh (cần tây – kale – dưa chuột)

Một số loại rau củ quả có hàm lượng nước cao rất phù hợp để bổ sung khi thời tiết hanh khô.

Nước ép dưa chuột là nguồn cung cấp silica và vitamin C dồi dào, giúp cải thiện mức độ collagen và sửa chữa các tổn thương mô. Hàm lượng chất chống oxy hóa cao trong nước ép dưa chuột giúp chống lại các gốc tự do gây ra mụn trứng cá, vết thâm và nếp nhăn. 

Sử dụng nước ép dưa hấu như một loại toner để duy trì làn da mềm mại, khỏe mạnh và trẻ trung hơn.

Hydrat hóa cơ thể bằng phương pháp tự nhiên, uống nước ép vào mùa đông sẽ giúp da bạn đủ ẩm, luôn rạng rỡ và khỏe mạnh.

6. Cải thiện sự trao đổi chất

Nước ép bưởi nổi tiếng với đặc tính tăng cường trao đổi chất. Nó giúp cơ thể điều chỉnh lượng insulin (một hormone đồng hóa giúp chuyển hóa các chất carbohydrate trong cơ thể) và từ đó chuyển hóa chất béo tốt hơn.

Nước ép củ cải đường có đặc tính thải độc là một cách tuyệt vời để cải thiện quá trình trao đổi chất trong mùa đông. 

7. Cải thiện sức khỏe tim mạch

Một số loại nước ép như nước ép cà chua rất giàu lycopene, một chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp giảm viêm, nguyên nhân phổ biến gây ra các bệnh tim mạch. Nó có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim gần 48%.

8. Uống nước ép vào mùa đông giúp giảm căng thẳng

Nước ép Cam Giúp Hạ Sốt
Nước ép tươi giàu vitamin C như nước cam và cà rốt có thể giúp giảm căng thẳng và làm dịu thần kinh bằng cách cho phép cơ thể loại bỏ cortisol, một loại hormone gây căng thẳng chính làm tăng lượng đường trong máu. 

Vitamin C cũng giúp cải thiện sự tập trung và tinh thần minh mẫn.

9. Chống lại nhiễm trùng

Do hệ thống miễn dịch của cơ thể suy yếu vào mùa đông nên dễ bị nhiễm trùng hơn. 

Nước ép cải Brussels (bắp cải tí hon) rất giàu vitamin C và K, giúp ích rất nhiều trong việc chống nhiễm trùng và cải thiện khả năng miễn dịch. Nó cũng chứa sulforaphane, giúp giảm nguy cơ ung thư và giảm cholesterol.

10. Tăng cường năng lượng khi uống nước ép vào mùa đông

Mọi người thường cảm thấy mình thiếu năng lượng trong mùa đông. Do đó, điều quan trọng là cung cấp cho cơ thể chất điện giải và đường để cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động của cơ thể. 

Khi bạn cảm thấy uể oải, chọn một công thức nước ép có thành phần từ trái cây sẽ giúp bạn bổ sung đường tự nhiên giúp cải thiện tinh thần và tăng mức năng lượng tức thì. Nồng độ đường tự nhiên cao của trái cây như lê, táo, lựu.. cũng giúp điều chỉnh lượng đường trong máu.

Lưu ý khi uống nước ép vào mùa đông

Vào mùa đông, hệ thống miễn dịch của bạn rất cần được hỗ trợ và chăm sóc nhiều hơn. Nước ép sẽ là cách giúp cơ thể hydrat hóa, bổ sung nước và dinh dưỡng thiết yếu.

Làm ấm nước ép

Nhiều người không thích cảm giác lạnh buốt của nước ép khi uống vào sáng sớm, vì vậy, họ thường có thói quen hâm nóng nước ép rau củ quả để giữ ấm cho cơ thể. Tuy nhiên, vitamin C rất dễ bị biến chất hoặc bay hơi khi gặp nhiệt độ cao, do đó việc hâm nóng nước ép sẽ làm triệt tiêu loại vitamin có trong hầu hết các loại rau củ và trái cây này.

Thay vì đun nóng, bạn có thể thêm một ít nước ấm khi ép nước để đảm bảo nước ép không bị quá lạnh và vẫn giữ nguyên các dinh dưỡng. Hoặc bạn để rau củ quả ở bên ngoài nhiệt độ phòng (nếu trước đó bạn bảo quản chúng trong tủ lạnh) để tránh làm nước ép bị lạnh.

Một mẹo nhỏ nhưng rất hữu ích giúp làm nước ép ấm hơn, không gây cảm giác chói tai (buốt tai) khi uống nước ép vào mùa đông.

Thêm gừng vào công thức nước ép

Uong Nuoc Ep Vao Mua Dong Nuoc Ep Gung

Gừng là thực phẩm cần thiết trong mùa đông vì nó có tác dụng giữ ấm tự nhiên.

Tại sao nên thêm gừng vào công thức nước ép? Gừng không chỉ là một loại gia vị thông thường trong gia đình mà còn có rất nhiều lợi ích sức khỏe và dược tính, đặc biệt là những lợi ích liên quan đến bệnh dạ dày. Gừng được biết là có tác dụng chữa lành đường ruột, từ buồn nôn, say tàu xe, ốm nghén và đau bụng kinh.

Ngoài ra, gừng còn được cho là giúp tránh cảm lạnh, cúm và nhiễm trùng – cộng thêm đã được nghiên cứu về đặc tính chống viêm và giảm cholesterol! Nó cũng được cho là giúp tiêu hóa.

Thêm vào công thức nước ép một ít gừng tươi là cách hoàn hảo để làm ấm cơ thể.

Nước ép tươi từ rau củ quả hỗ trợ rất nhiều trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch, đặc biệt là những bệnh gây ra do thay đổi thời tiết. Nước ép không gây hại gì mà còn có tác dụng ngăn ngừa nhiều bệnh, thậm chí là cảm lạnh và cúm trong mùa đông.

Tác giả: Omega Juicers Việt Nam

Tài liệu tham khảo:

  1. https://livelovefruit.com/benefits-of-juicing-in-winter/
  2. https://suckhoedoisong.vn/4-ly-do-ban-nen-bo-sung-nuoc-day-du-vao-mua-dong-de-tot-cho-suc-khoe-169220216205628805.htm
Liên hệ Hotline: 1800.8124 (Miễn phí cước) Zalo Tư vấn miễn phí qua Zalo