Một thiết bị gia dụng đem lại nhiều lợi ích sức khỏe đang dần trở nên phổ biến trong các căn bếp Việt, đó chính là máy ép chậm. Không chỉ giúp đơn giản hóa quá trình ép nước của mọi gia đình mà công nghệ ép chậm còn giúp tạo ra những ly nước ép chất lượng, giữ nguyên các giá trị dinh dưỡng tốt lành từ rau củ tươi.
Trong bài viết, Omega Juicers Việt Nam sẽ giới thiệu và so sánh các mẫu máy ép chậm tốt nhất trong phân khúc giá tầm trung, từ 5~8 triệu đồng được nhiều gia đình quan tâm.
Chọn máy ép chậm tốt nhất trong tầm giá 5~8 triệu đồng
Omega CNC82 – Máy ép chậm trục ngang tốt nhất dành cho rau xanh
Thương hiệu Omega Juicers đã không còn xa lạ với các tín đồ nghiền “Green juice” – thức uống lành mạnh từ rau xanh và củ quả tươi.
Omega CNC82 với thiết kế trục ngang đặc trưng đem lại khả năng chiết xuất nước ép từ rau xanh, nhiều xơ vượt trội hơn cả.
Đây cũng là chiếc máy ép chậm trục ngang “độc nhất” trong tầm giá từ 5 đến 8 triệu đồng. Omega CNC82 giúp tạo ra nhưng ly nước ép xanh chất lượng mà không gặp cản trở bởi tình trạng kẹt máy giống như các dòng trục đứng cùng phân khúc.
Giá: Dao động từ 6,490,000đ ~ 6,990,000đ (tùy mã màu)
Ưu điểm:
- Kiểu dáng nhỏ gọn, các chi tiết phụ kiện dễ dàng tháo lắp – CNC82 phù hợp với bất kỳ không gian bếp nào
- Hai phiên bản màu sắc: CNC82R tông đỏ nổi bật và CNC82S với gam màu bạc sang trọng bền đẹp theo thời gian
- Công suất ép mạnh mẽ, ép kiệt mọi loại nguyên liệu (từ rau xanh nhiều xơ cho tới các loại củ quả cứng, trái cây…)
- Chiết xuất nước ép chất lượng cao, đậm dinh dưỡng và không lợn cợn
- Trục ép nằm ngang giúp xử lý tốt các loại rau xanh, nhiều xơ và khó ép như cần tây, rau má và cỏ lúa mì
- Công nghệ ép 3 giai đoạn giúp nghiền và đẩy bã trực tiếp ra bên ngoài hạn chế kẹt bã tối đa
- Tùy chỉnh tới 5 mức siết ở đầu ra bã cho từng loại nguyên liệu, giúp tăng độ kiệt bã
- Sở hữu nhiều tính năng sáng tạo – làm kem trái cây tươi, sữa hạt, đùn mỳ sợi, nghiền gia vị…
- Khóa lẫy thông minh tích hợp trên thân máy giúp tháo rời toàn bộ phụ kiện trong 1 lần
- Tháo lắp nhanh chóng trong 10s
- Hoạt động êm ái
- Phụ kiện ít chi tiết rất dễ vệ sinh
Nhược điểm:
- Dòng máy chuyên ép rau xanh nên miệng ép thiết kế dọc và khá nhỏ
- Khi ép một số loại củ quả như táo, ổi, cà chua… cần dùng thanh đẩy nguyên liệu
Máy ép chậm trục đứng Biochef 666
Giá: Dao động từ 6,200,000đ tới 8,500,000đ
Ưu điểm:
- Thiết kế độc đáo với ống dẫn thực phẩm và miệng ép lớn giúp tiết kiệm thời gian sơ chế nguyên liệu
- Nhỏ gọn, không chiếm nhiều diện tích trên kệ tủ
- Đi kèm với 3 loại lưới lọc: lưới lọc mịn, lưới lọc thô và lưới làm kem tiện lợi
- Công nghệ ép chậm với tốc độ ép chỉ 40 vòng/phút không sinh nhiệt và làm giảm tốc độ oxy hóa
- Chất lượng nước ép tươi ngon, với hương vị thật từ rau củ quả
- Công suất khỏe (250W) đem lại khả năng ép rất tốt với các loại củ quả cứng
- Quá trình ép nhẹ nhàng, không tạo tiếng ồn lớn
Nhược điểm:
- Nước ép thu được cần lọc qua rây lọc do còn lợn cợn
- Khó vệ sinh, đặc biệt ở các chi tiết trong khoang ép như lưới lọc và đầu ra bã có nhiều bã ép còn sót lại
- Khả năng ép các loại rau xanh còn hạn chế, dễ bị các xơ cứng quấn chặt bên trong buồng ép gây ra tình trạng kẹt cứng máy.
- Khi ép các loại quả mềm như cà chua có tình trạng bã ép bị dồn ứ lên trên
Máy ép chậm Hurom H310 phiên bản nhỏ gọn
Hurom là cái tên mà nhiều người sẽ nghĩ ngay tới khi nói về máy ép chậm. Thương hiệu đến từ Hàn Quốc này nổi tiếng với những dòng máy ép chậm cao cấp, có thiết kế hiện đại cùng màu sắc trẻ trung phù hợp với nhiều không gian bếp.
Hurom H310 là phiên bản mini, đi kèm đầy đủ tính năng cao cấp của “đàn anh” Hurom H300. Với thiết kế gọn nhẹ hơn, Hurom H310 phù hợp với những gia đình có không gian bếp không quá lớn và yêu thích sự tiện lợi.
Giá: Từ 5,7 triệu ~ hơn 8 triệu đồng
Ưu điểm:
- Màu sắc trẻ trung với 4 gam màu xanh pastel (sky blue), tím nhạt (lavender), đen và trắng
- H300 thu nhỏ – Hurom H310 là phiên bản nhỏ gọn hơn với phong cách trẻ trung
- Gọn nhẹ hơn giúp tiết kiệm nhiều không gian bếp và dễ di chuyển
- Trục ép đa năng tích hợp lưới lọc tiện lợi có thể ép nước, làm sinh tố, sữa hạt và làm kem
- Tốc độ ép chỉ từ 37~43 vòng/phút hạn chế sinh nhiệt tối đa
- Quá trình ép chậm và nhẹ nhàng tạo ra ly nước ép đậm vị tươi ngon
- Điều khiển bằng núm xoay đơn giản với 3 chế độ ON – OFF – REV (đảo chiều)
- Phụ kiện ít chi tiết dễ vệ sinh
Nhược điểm:
- Dòng máy mini công suất thấp (100W) nên ép từ từ và cắt nhỏ rau củ quả để tránh gây quá tải
- Gặp khó khăn khi ép rau xanh, nhiều xơ (xơ cứng bám quanh trục ép gây tắc nghẽn máy)
- Không ép được lượng rau củ nhiều trong 1 lần, cần tạm ngưng phiên ép để mở nắp và cho tiếp nguyên liệu vào (nếu còn)
- Chất lượng nước ép thu được nhiều cặn lợn cợn hơn so với các phiên bản lưới ép bằng kim loại
Máy ép chậm Olivo SJ189 tốt cho củ quả cứng
Máy ép chậm Olivo SJ189 có thiết kế máng ép lớn giúp tiết kiệm được nhiều thời gian chuẩn bị nguyên liệu. Công suất hoạt động mạnh mẽ lên tới 400W vắt kiệt mọi loại rau củ quả.
Giá: 6,990,000đ
Ưu điểm:
- Thiết kế dáng máy nhỏ gọn không tốn nhiều diện tích theo chiều ngang
- Khả năng ép ấn tượng các loại củ quả cứng với công suất mạnh mẽ 400W
- Máng ép rộng có thể ép nguyên trái táo, tiết kiệm nhiều thời gian sơ chế
- Tốc độ ép chậm chỉ 37 vòng/phút giúp giữ nguyên giá trị dinh dưỡng tự nhiên
- Đi kèm tới 3 loại lưới (lọc mịn, lọc thô và làm kem) linh hoạt thay đổi theo nhu cầu sử dụng
- Hoạt động êm ái
- Chất lượng nước ép có hương vị tự nhiên và sánh mịn
Nhược điểm:
- Khi ép các loại nhiều xơ như rau lá xanh, cần tây,… phải cắn ngắn và nhỏ để tránh gây kẹt bã
- Cần để ý các khớp nối khi lắp đặt, tốn thời gian hơn
- Vệ sinh khó khăn hơn do các phụ kiện nhiều chi tiết
Máy ép chậm trục đứng Kuvings C7000
Kuvings C7000 là dòng máy ép chậm trục đứng với hiệu suất ép mạnh mẽ được nhiều chị em yêu thích và lựa chọn cho gia đình. Khả năng xử lý tốt các nguyên liệu củ quả cứng, Kuvings C7000 tạo ra những ly nước ép trái cây tươi ngon và tốt cho sức khỏe.
Giá: Khoảng 6,5 triệu cho tới 8 triệu đồng
Ưu điểm:
- Máy ép chậm trục đứng Kuvings C7000 nhỏ gọn với nhiều màu sắc để lựa chọn: bạc (ghi), vàng gold, trắng và đỏ đậm
- Thiết kế miệng ép lớn tới 7.5cm có thể ép nguyên trái, tiết kiện thời gian chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu
- Hiệu suất ép mạnh mẽ với công suất 240 W và tốc độ ép 60 vòng/phút
- Đa dạng khả năng ép nước từ củ quả cứng cho tới trái cây mềm
- Đi kèm 3 loại lưới: lưới mịn, lưới thô và lưới làm kem
- Hoạt động êm ái, không gây tiếng ồn lớn
Nhược điểm:
- Phụ kiện nhiều chi tiết và khớp nối
- Dung tích ngăn chứa nước ép khá nhỏ (400ml)
- Ép rau xanh, nhiều xơ cần phải cắt nhỏ và ngắn để tránh kẹt bã
Nên chọn loại máy ép nào phù hợp?
Trong danh sách “Máy ép chậm tốt nhất trong tầm giá từ 5 đến 8 triệu” có hai dòng máy ép chính: máy ép chậm trục đứng và máy ép chậm trục ngang.
Hai kiểu máy ép chậm trục đứng và trục ngang có cách thức hoạt động tương tự nhau, đều nghiền và ép nguyên liệu dưới tốc độ chậm giúp tạo ra thành phẩm nước ép chất lượng cao mà không làm phá hủy đi các chất dinh dưỡng. Quá trình ép êm ái không tạo nhiều tiếng ồn như các dòng máy xay truyền thống, cho chất lượng nước ép cao hơn gấp 2 lần.
Tuy nhiên, thiết kế khác nhau cũng tạo ra các lợi thế về khả năng ép khác nhau.
Khả năng ép các loại rau xanh nhiều xơ và các loại củ quả cứng cũng là yếu tố bạn cần xem xét khi chọn máy ép chậm phù hợp.
Máy ép chậm trục đứng
Nhu cầu của bạn muốn ép các loại trái cây và củ quả, các dòng máy trong danh sách “Máy ép chậm tốt nhất trong tầm giá từ 5 đến 8 triệu” đều phù hợp.
Các dòng máy ép trục đứng như Biochef 666, Hurom H310, Olivo SJ189 và Kuvings C7000 đều có thiết kế miệng ép lớn giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian sơ chế nguyên liệu.
Trục đứng có ưu điểm nổi bật về khả năng ép các loại củ quả cứng và trái cây rất tốt, tạo ra ly nước ép tươi ngon giàu dưỡng chất.
Olivo SJ189 có công suất lên tới 400W đem lại khả năng xử lý các nguyên liệu cứng tốt, ép được khối lượng rau củ nhiều hơn. Mặt khác, Hurom H310 là phiên bản mini đi kèm công suất 100W thấp hơn, tuy nhiên, máy vẫn ép tốt các loại rau củ cứng nhưng sẽ cần ép từ từ và sơ chế cắt nhỏ nguyên liệu.
Thiết kế nằm thẳng đứng và đặt khít với lưới lọc giúp chiết xuất các loại củ quả cứng và trái cây mềm rất tốt, tạo ra lượng nước ép nhiều hơn. Phần miệng ép có kích thước lớn vừa nguyên trái giúp bạn không cần cắt quá nhỏ nguyên liệu. Ngược lại với rau xanh, bạn nên cắt ngắn và nhỏ để tránh xơ cứng từ rau bám chặt bên trong khoang ép gây kẹt cứng máy làm gián đoạn phiên ép của bạn.
Quá trình ép với tốc độ thấp hạn chế sinh nhiệt và giảm thiếu quá trình oxy hóa. Chất lượng nước ép được chiết xuất đậm vị tự nhiên và có thời hạn bảo quản lâu hơn so với các dòng máy ép truyền thống.
Các dòng máy trục đứng thường có phụ kiện lớn và nhiều khớp nối khiến việc lắp đặt và vệ sinh có tốn thời gian hơn. Bạn nên vệ sinh kỹ các phụ kiện lưới lọc và khoang ép để tránh cặn bẩn còn sót lại gây ảnh hưởng tới sức khỏe và chất lượng nước ép.
Máy ép chậm trục ngang có phải lựa chọn tốt nhất?
Nhu cầu của bạn không chỉ dừng lại ở các công thức nước ép trái cây và giải khát, bạn muốn làm nước ép dinh dưỡng cho sức khỏe từ rau xanh và củ quả thì máy ép chậm trục ngang sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Máy ép chậm trục ngang Omega CNC82 được đánh giá tốt nhất trong tầm giá với thiết kế nhỏ gọn và sang trọng, tạo ra những ly nước ép rau củ chất lượng cao, sánh mịn và đậm vị.
Khác với các dòng máy trục đứng, máy ép chậm có thiết kế trục ép nằm ngang sẽ cho khả năng ép rau xanh và các loại rau củ quả nhiều xơ, khó ép tốt hơn rất nhiều. Bởi quá trình hoạt động của máy sẽ nghiền, nén và đẩy trực tiếp bã nguyên liệu ra bên ngoài theo phương nằm ngang. Cơ chế ép này giúp hạn chế tối đa xơ cứng bám lại bên trong máy gây tắc nghẽn và kẹt bã.
Phần bã sau khi ép có độ kiệt cao và không còn sót lại nhiều dưỡng chất.
Nước ép xanh được chiết xuất bằng máy ép chậm trục ngang đậm màu và đậm vị. Dinh dưỡng được bảo toàn giúp bạn có thể hấp thụ tối đa dưỡng chất từ rau củ quả tự nhiên.
Đây cũng là dòng máy đa năng đem lại nhiều chức năng sáng tạo – không chỉ ép nước. Máy ép chậm trục ngang Omega CNC82 có thể làm kem từ trái cây tươi, làm sữa hạt, đùn mỳ sợi, nghiền bơ đậu phộng và gia vị,… Một chiếc máy ép chậm đa năng, thay thế được nhiều thiết bị trong nhà bếp.
Xem thêm: “Máy ép chậm trục ngang hay trục đứng tốt hơn? So sánh chi tiết 2 loại máy ép“
Cách mạng hóa công cuộc ép nước cho mọi gia đình, máy ép chậm giúp việc ép nước trở nên thú vị và đơn giản hơn, không còn xay-ép-lọc và tốn nhiều thời gian vệ sinh như cách truyền thống.
Các dòng máy ép chậm nói chung đều giúp bạn nhận được những ly nước ép chất lượng. Hãy đặt câu hỏi cho bản thân và tìm hiểu nhu cầu của bạn về một chiếc máy ép chậm tốt là gì. Omega Juicers Việt Nam chúc bạn sớm tìm được “người bạn” đồng hành phù hợp trên con đường tiến tới lối sống khỏe mạnh hơn!
Tác giả: Omega Juicers Việt Nam