Mua cần tây sạch ở đâu tại Hà Nội? 5 lưu ý khi ép cần tây 

Giữa trào lưu sử dụng nước ép cần tây thanh lọc cơ thể, mua cần tây sạch ở đâu có lẽ là câu hỏi được nhiều người quan tâm.

Khi sử dụng làm nước ép, cần tây sẽ được ép tươi hoàn toàn. Tùy vào sở thích của người sử dụng, cần tây có thể được ép toàn bộ hoặc bỏ đi phần lá xanh.

Chính vì vậy, ngoài việc sơ chế sạch sẽ thì việc tìm nguồn mua cần tây chất lượng cũng cần được đảm bảo. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý một số địa điểm bán cần tây sạch tại Hà Nội.

Cần tây hữu cơ và cần tây an toàn 

Khi nhắc đến rau sạch hay cần tây sạch, thông thường sẽ có 2 phân loại chính được nhắc đến: cần tây hữu cơ và cần tây an toàn. 

Cần tây an toàn

Cần tây an toàn sẽ được quy hoạch để trồng thành vùng, được cơ quan địa phương kiểm tra và xét nghiệm an toàn đối với sức khỏe người tiêu dùng.

Nước tưới rau được lấy từ các nguồn nước tự nhiên như ao, hồ, sông, suối hoặc nước giếng khoan. Điều này nhằm để đảm bảo cho rau phát triển an toàn. Ngoài ra, các mẫu nước này cũng được xét nghiệm trước khi sử dụng.

Phần lớn nguồn dinh dưỡng cho cần tây an toàn sẽ chủ yếu là phân vi sinh, có thể dùng thêm phân bón lá cùng với một số loại phân bón hóa học khác nhằm cung cấp dưỡng chất cần thiết cho cây trồng. Tuy nhiên, các loại phân hóa học đều được kiểm soát về thành phần, nguồn gốc, liều lượng và thời gian sử dụng để đảm bảo chất lượng.

Cần tây hữu cơ

Cần tây hữu cơ là rau canh tác trong điều kiện hoàn toàn tự nhiên, đảm bảo theo nguyên tắc “5 không” là: không bón phân hóa học, không phun thuốc bảo vệ thực vật, không phun thuốc kích thích sinh trưởng, không sử dụng thuốc diệt cỏ và không sử dụng sản phẩm biến đổi gen.

Cần tây hữu cơ sẽ được trồng trên đất đã được quy hoạch thành từng vùng, được trồng tại khu vực thích hợp nhằm tránh các yếu tố gây xâm nhiễm từ bên ngoài. Nước để trồng rau hữu cơ có thể lấy từ nước ao, nước giếng khoan hoặc giếng đào, đất và nước tại nơi sản xuất cũng thường xuyên được đem đi xét nghiệm để đảm bảo không ô nhiễm bởi kim loại nặng và các chất độc hại khác.

Chính vì phải tuân theo những tiêu chuẩn nghiêm ngặt hơn, cần tây hữu cơ sẽ có vệ sinh an toàn thực phẩm và giá trị dinh dưỡng cao hơn cần tây thường.

Tuy nhiên, để lựa chọn mua cần tây sạch sử dụng khi ép nước thì cả 2 phương pháp canh tác nêu trên đều đã rất đảm bảo và an toàn.

Mua cần tây sạch ở đâu tại Hà Nội?

1. Organica

Organica là hệ thống phát triển và phân phối thực phẩm hữu cơ được thành lập vào đầu năm 2013, tập trung vào những loại thực phẩm hữu cơ có chứng nhận, thực phẩm tự nhiên và không có nguồn gốc biến đổi gene (GMO).

Organica sở hữu trang trại tại Long Thành, Đồng Nai – nơi đã được cấp chứng nhận hữu cơ của Mỹ (USDA) và Liên minh châu Âu (EU). Đây cũng được coi là trang trại nhiệt đới hữu cơ đầu tiên ở Việt Nam.

Mua cần tây tại Hà Nội - Organica
Cần tây được trồng và bán tại Organica

Mua cần tây tại Organica chắc chắn sẽ là một lựa chọn đảm bảo an toàn cho mọi người. Tuy nhiên, với các tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt, giá thành tại Organica sẽ có phần cao hơn những địa chỉ khác.

Website mua hàng: https://www.organica.vn/rau-an-la/can-tay

Địa chỉ tại Hà Nội: 

  • 6A Lý Đạo Thành, Phường Tràng Tiền, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • 454 Bạch Đằng, Chương Dương, Hoàn Kiếm, Hà Nội

2. vuonrau.com

vuonrau.com được biết đến là công ty cung cấp dịch vụ “từ trang trại tới bàn ăn” đầu tiên ở Việt Nam, bắt đầu với  một trang trại được thành lập tại Đà Lạt năm 2013. Hiện nay, vuonrau.com đã sở hữu 8 vườn rau Đà Lạt với hơn 54 loại rau củ quả khác nhau.

Đà Lạt vốn nổi tiếng là nơi có khí hậu cũng như thổ nhưỡng tuyệt vời. Các loại rau củ quả được trồng tại vùng đất này được ưa chuộng bởi hương vị có phần thơm ngon hơn cũng như giá trị dinh dưỡng cao hơn.

Mua cần tây tại Hà Nội - vuonrau.com
Hình ảnh vườn cần tây của vuonrau.com

Được trồng tại Đà Lạt và canh tác hữu cơ, các loại rau tại vuonrau.com luôn đảm bảo sạch sẽ, chuẩn vệ sinh. Đây cũng là địa chỉ mua cần tây khá nổi tiếng và được nhiều người ưa chuộng.

Website mua hàng: https://vuonrau.com/

Địa chỉ tại Hà Nội: Số 9 Ngõ 5 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

3. Rau Củ Đà Lạt Sạch Deli

Deli cũng cấp cho người tiêu dùng 2 sự lựa chọn khi mua cần tây tại đây: Cần tây được sơ chế sẵn và cần tây tươi nguyên bó. Điều này mang đến cho người mua thêm sự tiện lợi.

Mua cần tây tại Hà Nội - Deli
Cần tây nguyên cụm và cần tây được sơ chế sẵn tại Deli

Cần tây cũng như các loại rau khác tại Deli được nhập trực tiếp từ Đà Lạt. Đây là nơi chuyên cung cấp các loại rau củ ép nước nên cần tây luôn sẵn hàng.

Website mua hàng: https://raucudalatdeli.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/raucudalatsachdeli

Địa chỉ tại Hà Nội: Số 4 ngõ 294 Đội Cấn, phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội

4. Nông sản Dũng Hà

Nông Sản Dũng Hà là nơi chuyên thu mua và cung cấp phân phối những sản phẩm rau sạch tươi ngon nhất từ các nông trại đến tay người tiêu dùng.

Đây là địa chỉ hợp tác, nguồn nhập chất lượng của nhiều chuỗi siêu thị, cửa hàng rau sạch như Tmart, BRG Mart, Bác Tôm, Co.opmart, AEON,…

Khách hàng có thể lựa chọn mua cần tây online hoặc trực tiếp tại các cửa hàng của Nông Sản Dũng Hà.

Mua cần tây tại Hà Nội - Nông sản Dũng Hà
Cần tây được phân phối tại Nông sản Dũng Hà

Website mua hàng: https://nongsandungha.com/

Địa chỉ:

  • Số 11 Kim Đồng – Hoàng Mai – Hà Nội
  • A10 – Ngõ 100 – Trung Kính – Cầu Giấy – Hà Nội

5. Dauchuyencan – Nông sản rau hữu cơ Đà Lạt

Đậu chuyên Cần sở hữu trang trại nuôi trồng tại Đà Lạt với các nguyên liệu, hạt giống hữu cơ có nguồn gốc rõ ràng từ trong nước cũng như nhập khẩu từ Nhật Bản và Hà Lan. Các loại rau củ, nông sản hữu cơ đảm bảo sạch, an toàn và được vận chuyển từ Đà Lạt bằng máy bay.

Như mọi cửa địa chỉ cung cấp thực phẩm hữu cơ, rau sạch khác, cần tây luôn có mặt trong danh sách rau củ được cập nhật hàng ngày tại Dauchuyencan. Mua cần tây tại Dauchuyencan sẽ có giá tương đối tốt.

Mua cần tây tại Hà Nội - Dauchuyencan
Hình ảnh vườn cần tây tại Dauchuyencan

Fanpage đặt hàng: https://www.facebook.com/dauchuyencan

6. Rau sạch Thiên Phúc – ChicoFood

Rau củ quả hữu cơ Chicofood được nuôi trồng tự nhiên tại trang trại Rau Sạch Thiên Phúc (Thọ An, Đan Phượng, Hà Nội), không sử dụng các hóa chất độc hại trong quá trình trồng trọt, khâu thu hoạch và bảo quản.

Chicofood cung cấp da dạng các loại rau củ hữu cơ ép nước như cần tây, cải kale, cải bó xôi, bồ công anh,… được trồng tại vườn rau Thiên Phúc, Đà Lạt và rau vườn Sapa, Bắc Cạn.

Mua cần tây tại Hà Nội - Chicofood
Cần tây được gieo trồng tại vườn rau sạch Thiên Phúc

Mua cần tây tại ChicoFood tương đối đơn giản vì đây là một trong những loại rau được cập nhật hàng ngày. Ngoài ra, khách hàng còn có thể tham khảo các gói mua theo tháng.

Fanpage đặt hàng: 

Địa chỉ: 

  • Số 52, ngõ 200, đường Âu Cơ, Phường Tứ Liên, Quận Tây Hồ, Hà Nội
  • LK.A11 Khu đô thị Ngoại Giao Đoàn, Xuân Tảo, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
  • Số 299 Trung Kính, P. Yên Hoà, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

7. Nhà Xanh

Nhà Xanh có lẽ là địa chỉ mua cần tây quen thuộc với giá thành tốt của nhiều “dân juicing”.

Nhà Xanh cung cấp các loại rau củ từ Đà Lạt cùng những nông sản được đem về từ các trang trại hữu cơ ở các vùng khác như Mộc Châu, Sơn La,… Cần tây tại Nhà Xanh hầu hết là cần tây hữu cơ từ Mộc Châu.

Mua cần tây tại Hà Nội - Nhà Xanh
Cần tây được Nhà Xanh phân phối

Fanpage đặt hàng: https://www.facebook.com/xanh.nha.xanh

Địa chỉ: 29 ngõ 199 Khương Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại – Zalo đặt hàng: 0868908362

8. FarmBox

Farm Box là nơi cung cấp đầy đủ các loại rau củ sạch organic được trồng từ nông trại đạt chuẩn chứng nhận VIETGAP không có chất bảo quản , không thuốc trừ sâu tại Đà Lạt. Khởi đầu là một cửa hàng bán online, Farm Box hiện đã có địa chỉ cửa hàng ngay tại trung tâm Hà Nội.

Tại FarmBox, các loại rau củ chuyên để ép nước hầu như luôn có sẵn. Vì vậy, việc mua cần tây tại đây cũng khá đơn giản và có thể duy trì thường xuyên.

Mua cần tây tại Hà Nội - FarmBox
Cần tây được phân phối tại Farm Box

Fanpage đặt hàng: https://www.facebook.com/Farmboxxx
Địa chỉ: số 12, Ngõ Hòa Bình 1, Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Hotline (& Zalo): 0828903399

5 lưu ý khi ép cần tây

Khác với việc ép các loại củ quả thông thường, việc ép rau nói chung hay cần tây nói riêng sẽ có một số lưu ý đặc biệt hơn khi ép.

Rửa thật kĩ

Cần tây mọc thành cụm với nhiều bẹ nhánh áp sát nhau. Điều này đòi hỏi khi mua cần tây về, người dùng cần cắt bỏ gốc, tách riêng và rửa kĩ từng bẹ cần tây.

Đặc biệt, có thể sử dụng thêm các loại nước rửa rau củ hữu cơ để đảm bảo hơn vì khi ép nước, cần tây sẽ được sử dụng tươi hoàn toàn, không qua xử lý nhiệt. Đây cũng là một trong các lý do mà bạn cần cân nhắc các địa điểm mua cần tây uy tín, hợp vệ sinh.

Chọn máy ép phù hợp

Ngoài việc lựa chọn địa điểm mua cần tây uy tín, máy ép bạn sử dụng cũng là yếu tố quan trọng cần được cân nhắc.

Thông thường những người lựa chọn bổ sung nước ép cần tây sẽ coi đây là một thức uống dinh dưỡng, hỗ trợ cải thiện sức khỏe. Chính vì vậy, máy ép chậm sẽ là lựa chọn hợp lý hơn so với máy ép nhanh.

Với hai loại máy ép chậm thông dụng hiện tại, tùy vào nhu cầu mà người dùng có thể chọn máy ép chậm trục ngang hoặc trục đứng.

Đọc thêm: Máy ép chậm trục ngang hay trục đứng ép rau tốt hơn?

Sơ chế hợp lý với nhu cầu

Trừ gốc rễ của cần tây thì toàn bộ các phần thân, lá đều có thể dùng để ép lấy nước.

Phần lá xanh của cần tây chứa rất nhiều chất diệp lục tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, chúng có vị nồng hơn phần thân do không có nhiều nước, khi uống sẽ khá đắng và gắt. Nếu chưa quen hoặc không thích vị đắng này, bạn có thể bỏ đi phần lá khi ép nước.

Ngoài ra, nếu sử dụng máy ép chậm trục đứng, bẹ cần tây sẽ cần phải được cắt nhỏ thành từng khúc để tránh gây ra tình trạng kẹt máy. Với máy ép chậm trục ngang, bạn có thể ép từ từ từng nhánh cần tây dài.

Làm lạnh giúp cần tây dễ ép hơn

Sau khi mua cần tây, bạn có thể ép luôn để giữ được vị tươi ngon vốn có. Tuy nhiên, cần tây không phải một loại rau nhanh héo nên hoàn toàn có thể mua để lưu trữ, ép dần theo tuần.

Trước khi cho cần tây vào tủ lanh, cần tây cần được rửa sạch, bọc kĩ trong nilon hoặc đậy kín trong hộp nhựa để tránh bị héo, úa. Cần tây sau khi được làm lạnh sẽ trở nên giòn hơn, dễ ép hơn và chiết xuất được nhiều nước hơn.

Nước ép cần tây phải được bảo quản đúng cách

Mọi loại nước ép rau củ quả đều được khuyến khích sử dụng ngay lập tức sau khi ép để bảo đảm dinh dưỡng. Tuy nhiên, nếu không có đủ thời gian, bạn vẫn có thể bảo quản nước ép cần tầy từ 24 đến 72h – tùy vào loại máy ép.

Khi bảo quản, cần lưu ý:

  • Sử dụng các loại chai, lọ, cốc thủy tinh có nắp đậy với chất liệu đảm bảo
  • Đổ thật đầy, chạm nắp để tránh không khí lọt vào, đẩy nhanh quá trình oxy hóa
  • Bảo quản sâu trong ngăn mát tủ lạnh

Hy vọng bài viết này có thể cung cấp các thông tin hữu ích về các địa điểm mua cần tây cũng như các mẹo khi ép loại “siêu thực phẩm” này! Cùng Omega uống nước ép xanh mỗi ngày để sống khỏe hơn, lành mạnh hơn nhé!

Tác giản: Omega Juicers Việt Nam

Liên hệ Hotline: 1800.8124 (Miễn phí cước) Zalo Tư vấn miễn phí qua Zalo